10 แหล่งน้ำที่อันตรายที่สุดในโลก

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

คนส่วนใหญ่ไม่สามารถนึกภาพวันหยุดได้โดยไม่ต้องมีน้ำในบริเวณใกล้เคียงไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบหรือมหาสมุทร แต่มีน้ำบนโลกของเราที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

10. Great Blue Hole, เบลีซ

กระแสน้ำเปลี่ยน หลุมสีน้ำเงิน ให้กลายเป็นน้ำวนขนาดใหญ่ที่ดึงทุกสิ่งทุกอย่างบนพื้นผิวขณะที่น้ำลงทำให้พวยพุ่งคอลัมน์น้ำขนาดใหญ่ แม้จะมีทั้งหมดนี้ แต่ยังคงมีหลายคนที่ต้องการเห็นหลุมนี้เพราะ Jacques Cousteau ตัวเองเรียกว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการดำน้ำบนโลก

9. Jacob’s Well, Texas, USA

นี้ลึก 30 ฟุตลึกธรรมชาติที่มีน้ำทะเลใสเป็นหนึ่งในสถานที่ดำน้ำที่อันตรายที่สุดในโลก ที่ด้านล่างของ Jacob ‘s Well มีหลายทางเข้าสู่ถ้ำขนาดใหญ่ซึ่งหลายแห่งไม่สามารถออกไปได้

8. ทะเลสาบมิชิแกนสหรัฐอเมริกา

>

ทะเลสาบมิชิแกนเกือบกระฉ่อนเป็นสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาเพราะมันมากกว่าทะเลสาบนี้ว่า เกิดปัญหาร้ายแรงที่สุด ในทวีปอเมริกาเหนือเกิดขึ้นด้วยเหตุผลไม่เหตุผล

ทะเลสาบเป็นอันตรายอย่างแท้จริงเนื่องจากกระแสของกระแสน้ำที่เกิดขึ้นโดยฉับพลันซึ่งตามแหล่งที่มาบางแห่งใช้เวลาหลายสิบปีในแต่ละปี

7. ทะเลสาบนาทองประเทศแทนซาเนีย

ทะเลสาบนาทอล เป็น ทะเลสาบที่ มีความเป็นกรดมากที่สุดในโลกปกคลุมด้วยเปลือกเกลือสีแดงบางครั้ง อุณหภูมิของน้ำถึง 120 องศาฟาเรนไฮต์ (50 องศาเซลเซียส) ในบางแห่งซึ่งทำให้มันพร้อมกับความเป็นด่างเกือบไม่เหมาะสำหรับชีวิต มีปลาสามตัวอาศัยอยู่ที่นี่เหมาะกับสภาพอากาศที่รุนแรง

6. Blue Hole, Dahab

หลุมฟ้า เป็นสถานที่ที่อันตรายที่สุดสำหรับการดำน้ำในโลกเนื่องจากนักดำน้ำหลายคนต้องตายในถ้ำลึก 400 ฟุต นักดำน้ำที่มีประสบการณ์กล่าวว่าแม้ว่าคนที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีสามารถดำน้ำได้โดยไม่ต้องกลัวสาเหตุของการตายคือการ งอกของไนโตรเจน หรือความจุอากาศไม่เพียงพอเมื่อขึ้น

5. ทะเลสาบ Horseshoe, USA

Your ads will be inserted here by

Easy Plugin for AdSense.

Please go to the plugin admin page to
Paste your ad code OR
Suppress this ad slot.

ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปล่อยออกมาจากรอยแยกที่ด้านล่างของ ทะเลสาบ Horseshoe เป็นอันตรายถึงชีวิต ทะเลสาบเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตของสี่คนเช่นเดียวกับต้นไม้ที่ปลูก 100 เอเคอร์รอบ อันตรายจะประกาศโดยสัญญาณรอบ

4. เดือดทะเลสาบโดมินิกา

ทะเลสาบภูเขา นี้ตั้งอยู่ห่างจากพื้นดินประมาณ 8 ชั่วโมงอาจทำให้ความร้อนสูงถึง 198 ° F (92 ° C) เนื่องจากอากาศร้อนจะปะทุขึ้นมาจากใต้พื้นดินซึ่งมักเป็นเพื่อนบ้านกับลาวา การว่ายน้ำในทะเลสาบเป็นสิ่งต้องห้ามโดยเด็ดขาดแม้ว่าจะไม่มีลักษณะฟองอากาศบนพื้นผิวของมันเนื่องจากการเดือดจะเริ่มในเวลาไม่กี่วินาที

3. Rio Tinto, Portugal / Spain

การขุดค้นซากดึกดำบรรพ์ที่ได้รับการดำเนินการที่หัวของ แม่น้ำ Tinto มานานกว่า 3,000 ปีนำไปสู่การอิ่มตัวด้วยทองแดงเหล็กและโลหะหนักด้วยความเป็นกรดที่กระโจนขึ้นไปบนท้องฟ้า อย่างไรก็ตามแม้ในสภาวะดังกล่าวจะมีระบบนิเวศของแม่น้ำที่มีแบคทีเรียที่ทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นโลหะและทำให้น้ำสีแดงสดใส

2. Drake Passage

จำนวนของภูเขาน้ำแข็งความเร็วลมถึง 80 ไมล์ต่อชั่วโมงกระแสที่แข็งแกร่งและการมองเห็นที่ไม่ดีเป็นส่วนหนึ่งของความเจ็บปวดที่เรือผ่าน Drake Passage จะต้องอยู่รอด เส้นทางนี้ถือเป็นสุสานเรือที่แท้จริงสำหรับเรือที่ล่มจาก Magellan ไปจนถึงการค้นพบคลองปานามาในศตวรรษที่ 20

1. ทะเลสาบ Kivu

>

ทะเลสาบที่ เงียบสงบดูเหมือนจะเป็นความลับที่ร้ายแรง: มีชั้น CO2 อยู่ในนั้นและมีเทน 55 พันล้านลูกบาศก์เมตรที่ด้านล่าง แม้เกิดแผ่นดินไหวน้อยที่สุดอาจทำให้เกิดการระเบิดขนาดใหญ่ที่สามารถระเหยได้มากกว่า 2 ล้านคนที่อาศัยอยู่รอบ ๆ Kivu

โบนัส: สัตว์น้ำ

หากคุณตัดสินใจที่จะว่ายน้ำในแม่น้ำทะเลสาบหรือเพียงแค่น้ำอื่น ๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบว่าสามารถอาบน้ำได้อย่างปลอดภัยเพราะแม้แต่แหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวก็อาจถูกรบกวนด้วยตะกั่วไหมพรม hagfish leeches, หรือสัตว์ประหลาดอื่น ๆ เงยหน้าขึ้นมองน้ำที่คุณกำลังจะจุ่มลงบนเว็บและรักษาความปลอดภัย!

เครดิตภาพตัวอย่าง Dave Herasimtschuk | FI | NAIAD.org

 

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

ใส่ความเห็น